Home » Tin tổng hợp » Cách thức chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu đức tốt nhất

Cách thức chọn và sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu đức tốt nhất

Bí quyết chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của người dùng

Sàn gỗ không chỉ đem đến cho ngôi nhà cảm giác thoáng mát mà còn đem tới cho quý khách hàng cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng đến mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

Ván sàn gỗ tự nhiên có đặc điểm nổi bật là hoa văn tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, nó có khiếm khuyết dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Ngoài ra, khi chọn mua 1 loại sàn gỗ tự nhiên quý khách cần lưu ý tới tỷ lệ ngấm nước của sản phẩm vì vào mùa hanh khô những sản phẩm sàn gỗ có tỷ lệ ngấm nước cao sẽ xuất hiện hiện tượng nứt, cong vênh, dễ hư hỏng và rất khó bảo quản. Do đó, khi chọn mua, bạn nên lưu ý tỷ lệ ngấm nước. Ở Việt Nam hiện nay, các thông số như vậy rất ít được ghi rõ trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên người dùng có thể thử bằng cách gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh do 2 tấm ván gỗ va vào nhau phát ra trong, đanh thì sản phẩm này đạt yêu cầu và ngược lại nếu âm thanh trầm đục thì có nghĩa là sản phẩm không đạt yêu cầu.


Đối với loại sàn được làm bằng gỗ ghép thì gồm có hai loại là sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và sàn được loại gỗ ghép nhiều lớp. Loại sàn gỗ làm từ gỗ ghép có đặc điểm nổi bật đó chính là sở hữu được những hoa văn tự nhiên và cảm giác thoải mái của các sản phẩm gỗ thường đem lại, đồng thời sản phẩm sản gỗ làm từ gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nỡ khô cong khá thấp và có tính ổn định về kích thước. Loại sàn gỗ thứ 3 là loại sàn gỗ làm từ gỗ công nghiệp, loại sàn gỗ này được làm từ các tấm gỗ có thớ gỗ dày cùng với vỏ bào được nén thành từng tầng. Bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. Điểm mạnh của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn đa dạng, có độ bóng đều, dễ dàng tháo lắp và khó bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Khi lựa chọn sàn gỗ cho căn nhà của mình người dùng cần lưu ý chọn màu sắc và hoa văn trên gỗ sao cho hài hòa với thiết kế và cách bài trí trong nhà. Đối với những căn nhà mang phong cách hiện đại, việc chọn sàn gỗ thường tuân theo hai phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản.


Với cách trang trí dạng tương đồng, sàn nhà sẽ có màu sắc ton sur ton trang thiết bị nội thất khác tạo sự đồng bộ. Ngược lại nếu phong cách quý khách hàng hướng đến là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà quý khách chọn nên là những màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của căn nhà.
Sàn gỗ cũng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian căn phòng. Nếu căn phòng có diện tích hẹp thì quý khách hàng có thể dùng những loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ, sáng màu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Ngược lại nếu căn phòng quá rộng và khách muốn tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng thì quý khách hàng nên ưu tiên chọn lựa những loại sàn gỗ tối mài và có vân lớn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp